ಸೀತಾಫಲ ಹಣ್ಣಿನಿಂದ ಆಗುವ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು ಇಲ್ಲಿವೆ
Photo: 21food
ಸೀತಾಫಲ ಎಂಬ ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಹೆಸರಿನ ಜೊತೆಗೆ ಇದನ್ನು ಚೆರಿಮೋಯಾ ಎಂದು ಕರೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ. ನಾರಿನಂಶ, ವಿಟಮಿನ್ಗಳು ಮತ್ತು ಖನಿಜಾಂಶಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಈ ಅಪರೂಪದ ಹಣ್ಣು ರೋಗನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು, ಉರಿಯೂತವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಕಣ್ಣು ಮತ್ತು ಹೃದಯದ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಹಣ್ಣುಗಳು ಮೂಲತಃ ಹಸಿರು ಅಥವಾ ಕಂದು ಬಣ್ಣದಲ್ಲಿರುತ್ತವೆ. ಆದರೆ ಅವು ಹಣ್ಣಾಗುತ್ತಿದ್ದಂತೆ, ಅವುಗಳ ತಿರುಳು ಪರಿಮಳಯುಕ್ತ ಸುವಾಸನೆಯನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತದೆ. ಸೀತಾಫಲ ಅನೇಕ ಭಾರತೀಯ ಭಕ್ಷ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಬಳಸುತ್ತಾರೆ .
ಸೀತಾಫಲದಿಂದ ಅನೇಕ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳು
ಸೀತಾಫಲಗಳು ಚಯಾಪಚಯವನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಆಹಾರವನ್ನು ಶಕ್ತಿಯಾಗಿ ಅತ್ಯುತ್ತಮವಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸುತ್ತದೆ. ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ, ಈ ಹಣ್ಣಿನಲ್ಲಿರುವ ಹೇರಳವಾಗಿರುವ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ನಾರುಗಳು ಹಸಿವನ್ನು ನೀಗಿಸುತ್ತದೆ. ಕಡುಬಯಕೆಗಳನ್ನು ನಿವಾರಿಸುತ್ತದೆ, ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ಅನಿಯಂತ್ರಿತವಾಗಿ ಹಾದುಹೋಗಲು ಮತ್ತು ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಯ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗಳನ್ನು ವೇಗಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.
ಸೀತಾಫಲ ಹುಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಗುಣಪಡಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಆಮ್ಲೀಯತೆಯನ್ನು ತಡೆಯುತ್ತದೆ . ಸೀತಾಫಲ ಮೈಕ್ರೊನ್ಯೂಟ್ರಿಯೆಂಟ್ಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದು ಅದು ನಿಮಗೆ ಮೃದುವಾದ ಚರ್ಮದ ಟೋನ್ ನೀಡುತ್ತದೆ. ಕಣ್ಣು ಮತ್ತು ಮೆದುಳಿನ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ
ಸೀತಾಫಲ Hb ಮಟ್ಟವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಸೀತಾಫಲವು ಬಯೋಆಕ್ಟಿವ್ ಅಣುಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದು ಅದು ಒಬೆಸೊಜೆನಿಕ್ ವಿರೋಧಿ, ಮಧುಮೇಹ ವಿರೋಧಿ ಮತ್ತು ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ವಿರೋಧಿ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.