ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿಟ್ಟ ನಂತರ ಈ ಪದಾರ್ಥಗಳನ್ನು ಸೇವಿಸಿದರೆ ಆಗುವ ಉಪಯೋಗಗಳೇನು ಗೊತ್ತೇ?

Update: 2022-06-03 12:36 GMT

ಸೇವಿಸುವ ಮೊದಲು ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿಡಬೇಕಾದ ಕೆಲವು ಆಹಾರಗಳಿವೆ! ಕೆಲವು ಆಹಾರಗಳು ರಾತ್ರಿ ನೆನೆಸಿದ ನಂತರ ಹೆಚ್ಚು ಆರೋಗ್ಯಕರವಾಗುತ್ತವೆ.

ನಾವು ತಿನ್ನುವ ಮೊದಲು ನೆನೆಸಿದ ಆಹಾರವನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ದೇಹವು ಸಾಕಷ್ಟು ಪೋಷಣೆಯನ್ನು ಪಡೆಯುತ್ತದೆ. ಏಕೆಂದರೆ ಅವುಗಳ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಗುಣಮಟ್ಟವು ತಕ್ಷಣವೇ ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತದೆ. ಅವುಗಳಿಂದ ಆಯಾಸವನ್ನು ನಿವಾರಣೆ ಆಗುತ್ತದೆ,ಅವು ಹೊಟ್ಟೆಯನ್ನು ಆರೋಗ್ಯಕರವಾಗಿರಿಸುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ದೇಹಕ್ಕೆ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತವೆ.  ಈ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ರಾತ್ರಿಯಿಡೀ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆಸುವುದರಿಂದ, ಅವು ಮೊಳಕೆಯೊಡೆಯಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತವೆ, ಅವುಗಳ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಮೌಲ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಆಕ್ಸಲೇಟ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಫೈಟೇಟ್‌ಗಳಂತಹ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಪ್ರತಿರೋಧಕಗಳನ್ನು ಹೊರಹಾಕುತ್ತವೆ.  ಇದಲ್ಲದೆ, ಕೆಲವು ಆಹಾರಗಳನ್ನು ಮುಂಚಿತವಾಗಿ ನೆನೆಸುವುದರಿಂದ ದೇಹದ ಪ್ರತಿರಕ್ಷಣಾ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ, ಹಲವಾರು ವೈರಲ್ ಸೋಂಕುಗಳನ್ನು ತಡೆಯುತ್ತದೆ.

ಅವುಗಳು ಯಾವುವು ನೋಡೋಣ:

 ಗಸಗಸೆ ಬೀಜಗಳು

 ಇವು ಫೋಲೇಟ್, ಥಯಾಮಿನ್ ಮತ್ತು ಪ್ಯಾಂಟೊಥೆನಿಕ್ ಆಮ್ಲದ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಮೂಲಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ.  ಗಸಗಸೆ ಬೀಜಗಳು ವಿಟಮಿನ್ ಬಿ ಅನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತವೆ, ಇದು ಚಯಾಪಚಯ ಮತ್ತು ತೂಕ ನಿರ್ವಹಣೆಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.  ಇದು ಫ್ಯಾಟ್ ಕಟ್ಟರ್ ಎಂದು ಕರೆಯಲ್ಪಡುವ ಕಾರಣ, ತೂಕ ಇಳಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಬಯಸುವ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳಿಗೆ ಇದು ಉತ್ತಮ ಆಯ್ಕೆಯಾಗಿದೆ.  ಇದನ್ನು ನೆನೆಸಿ ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ದೇಹದಲ್ಲಿ ಸಂಗ್ರಹವಾಗಿರುವ ಕೊಬ್ಬನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಬಹುದು.


 ಮೆಂತೆ ಕಾಳು

 ಮೆಂತ್ಯ ಅಥವಾ ಮೆಂತ್ಯ ಬೀಜಗಳು ಹೆಚ್ಚಿನ ಫೈಬರ್ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ, ಇದು ಕರುಳಿನ ಶುದ್ಧೀಕರಣಕ್ಕೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.  ಮಲಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಹೋಗಲಾಡಿಸಲು ಇದು ಉತ್ತಮ ಮಾರ್ಗವಾಗಿದೆ.  ಒಂದು ಲೋಟ ನೀರಿಗೆ ಒಂದು ಚಮಚ ಮೆಂತ್ಯೆ ಕಾಳುಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ಬೆಳಿಗ್ಗೆ ಮೊದಲು ಕುಡಿಯಿರಿ.  ನಿಮ್ಮ ಜೀರ್ಣಾಂಗವ್ಯೂಹದ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಣದಲ್ಲಿಡಲು ಇದನ್ನು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಸೇವಿಸಬೇಕು.  ಮೆಂತ್ಯ ಬೀಜಗಳು ಮಧುಮೇಹಿಗಳಿಗೆ ಸಹ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಿದೆ. ಏಕೆಂದರೆ ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆ ಮಟ್ಟವನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಅಗಸೆ ಬೀಜಗಳು

 ಅಗಸೆ ಬೀಜಗಳಲ್ಲಿ ಒಮೆಗಾ-3 ಕೊಬ್ಬಿನಾಮ್ಲಗಳು ಹೇರಳವಾಗಿವೆ.  ನೆನೆಸಿದ ಅಗಸೆ ಬೀಜಗಳನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಾಲ್ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿರುವ ರೋಗಿಗಳಿಗೆ ಅವರ ದೇಹದಲ್ಲಿನ ಒಳ್ಳೆಯ ಮತ್ತು ಕೆಟ್ಟ ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಾಲ್ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಸಮತೋಲನಗೊಳಿಸುವ ಮೂಲಕ ಸಹಾಯ ಮಾಡಬಹುದು.  ಅಗಸೆ ಬೀಜವು ಆಹಾರದ ಫೈಬರ್ ಅನ್ನು ಸಹ ಹೊಂದಿದೆ, ಇದು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಜೀರ್ಣಾಂಗ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.  ನಿಮ್ಮ ಹೊಟ್ಟೆಯನ್ನು ಉತ್ತಮ ಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿಡಲು ಈ ವಸ್ತುವನ್ನು ಬೆಳಿಗ್ಗೆ ಮೊದಲು ಸೇವಿಸಬೇಕು.

ಬಾದಾಮಿ

 ಬಾದಾಮಿಯನ್ನು ರಾತ್ರಿ ನೆನೆಸಿದ ನಂತರ ಹೆಚ್ಚು ಪೌಷ್ಟಿಕವಾಗುತ್ತದೆ, ಅಧಿಕ ರಕ್ತದೊತ್ತಡ ಮತ್ತು ಕೆಟ್ಟ ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಾಲ್‌ನಿಂದ ಪರಿಹಾರ ನೀಡುತ್ತದೆ.  ನೆನೆಸಿದ ಬಾದಾಮಿಯನ್ನು ತಿನ್ನುವುದರಿಂದ ಜ್ಞಾಪಕ ಶಕ್ತಿ ಹೆಚ್ಚುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ದೇಹಕ್ಕೆ ಶಕ್ತಿ ಬರುತ್ತದೆ.

 ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣುಗಳು

  ಮಾವಿನಿಂದ ಬರುವ ಬಿಳಿ ದ್ರವದಲ್ಲಿ ಫೈಟಿಕ್ ಆಸಿಡ್ ಎಂಬ ಆ್ಯಂಟಿ ನ್ಯೂಟ್ರಿಯೆಂಟ್ ಇದೆ.  ತಿನ್ನುವ ಮೊದಲು ಮಾವಿನಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ನೆನೆಸುವುದು ಈ ಪೋಷಕಾಂಶದ ಪ್ರತಿಬಂಧಕವನ್ನು ಹೊರಹಾಕಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.   ಮಾವಿನಹಣ್ಣನ್ನು ತಿಂದರೆ ಜೀರ್ಣಶಕ್ತಿ ಹೆಚ್ಚುತ್ತದೆ. ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಸಾಂದ್ರತೆಯನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ.  ಆದ್ದರಿಂದ, ಮಾವಿನಹಣ್ಣು ತಿನ್ನುವ ಮೊದಲು ನೆನೆಸಿಡಬೇಕು.


 ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿ

 ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿಗಳಲ್ಲಿ ಕಬ್ಬಿಣ ಮತ್ತು ಉತ್ಕರ್ಷಣ ನಿರೋಧಕಗಳು ಅಧಿಕವಾಗಿರುತ್ತವೆ, ಇದು ನಿಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಿದೆ.  ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿಯನ್ನು ರಾತ್ರಿಯಿಡೀ ನೆನೆಸಿಟ್ಟು ಮರುದಿನ ಬೆಳಗ್ಗೆ ತಿಂದರೆ ನಿಮ್ಮ ತ್ವಚೆಯು ಆರೋಗ್ಯಕರವಾಗಿರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಹೊಳೆಯುತ್ತದೆ.ದೇಹವು ಕಬ್ಬಿಣಾಂಶ ಕೊರತೆಯಿಂದ ಬಳಲುತ್ತಿದ್ದರೆ,ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿಗಳು ನಿಮಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

Writer - ವಾರ್ತಾಭಾರತಿ

contributor

Editor - ವಾರ್ತಾಭಾರತಿ

contributor

Similar News